So sánh sản phẩm
CÔNG TY TNHH SXTM VÀ XNK THỊNH PHÁT

Thị trường Inox Việt Nam: Những bước phát triển đột phá

Ngày đăng : 08:00:26 30-09-2020

Hiện nay, Việt Nam đã có khoảng 10 hãng sản xuất ống, hộp lớn và có thể cung cấp ra thị trường hàng trăm ngàn tấn mỗi năm...

 Trong lịch sử 100 năm ra đời, Inox được người Việt Nam biết đến chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất hàng gia dụng như: bàn ghế, giá để đồ,... Nhiều năm gần đây, Inox được dùng khá nhiều để làm lan can cầu thang, cổng, cửa sổ, các thiết bị y tế... với tính thẩm mỹ, độ bền cao, chống ăn mòn tốt.
Cùng với sự tăng trưởng về kinh tế, công nghiệp hóa - hiện đại hóa các quy định liên quan đến xử lý nước, an toàn sản xuất thì ngày nay Inox còn được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất ôtô, luyện kim, xây dựng, cấp nước, xử lý nước sạch và trong tương lai gần, đường nước bằng inox sẽ thay thế toàn bộ đường ống nước bằng gang, kẽm đang sử dụng hiện nay.
Trước những năm 2000, ống hộp Inox chủ yếu được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam, từ Đài Loan, Hàn Quốc, Châu Âu,.. nhưng với mức giá khá cao và không đa dạng về mẫu mã. Cùng với sự tăng trưởng về kinh tế và mức thu nhập của người dân, thị trường này cũng phát triển nhanh chóng, nhiều doanh nghiệp Việt bắt đầu nhận ra tiềm năng của thị trường này.
Nếu như những năm trước, đối với loại ống Inox dùng trong công nghiệp các nhà thầu chỉ ưa chọn các loại ống nhập khẩu nước ngoài thì nay các sản phẩm Việt đã xây dựng được chỗ đứng vững chắc.
Theo khảo sát tại các đại lý lớn về vật liệu xây dựng, các công ty cơ điện sản phẩm ống Inox công nghiệp "nội" không chỉ nhận được sự đánh giá cao của người tiêu dùng mà còn đang dần chiếm được thị phần ngày càng lớn.
Tags: