So sánh sản phẩm
CÔNG TY TNHH SXTM VÀ XNK THỊNH PHÁT

Cách mạng xanh và xu hướng mới trong bếp nhà hàng và bếp công nghiệp

Ngày đăng : 10:01:25 17-07-2018
Theo xu hướng cuộc sống xanh đang dần phát triển và ứng dụng rộng rãi từ việc sử dụng thực phẩm xanh và sạch, sử dụng phương tiện xanh và đến lĩnh vực thời trang xanh... bên cạnh đó các sản phẩm tiêu dùng thường ngày hay các thiết bị hỗ trợ trong các hệ thống bếp công nghiệp mà có nguồn gốc từ thiên nhiên hoặc được trang bị công nghệ tiên tiến thân thiện với môi trường đều rất được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng hơn.


Những vấn đề cần quan tâm khi áp dụng cuộc cách mạng xanh trong các khu bếp nhà hàng.

Việc tư vấn thiết kế cho hệ thống bếp nhà hàng:

 Việc áp dụng cuộc cách mạng xanh vào trong khu bếp công nghiệp sẽ khiến nhiều chủ đầu tư thắc mắc.
Bởi từ trước đến nay nhiều người đã hình dung ngay ra những người đầu bếp mặt đỏ phừng phừng đang chế biến món ăn hay đang biểu diễn nghệ thuật dưới dàn lửa cháy rừng rực trong một không gian chật hẹp và nóng nực.
Qua đây, khái niệm những khu bếp theo cuộc cách mạng xanh được hiểu là những khu bếp áp dụng những thiết bị hiệu quả nhất, những giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng từ đó góp phần vào việc bảo vệ môi trường xung quanh. 
Việc hướng tới đầu tư một khu bếp nhà hàng xanh sẽ giúp cho chủ đầu tư của nhà hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí đầu tư.

Những  định hướng cơ bản khi thiết kế mô hình xanh cho khu bếp công nghiệp:

Đối với các loại bếp nấu phải đảm bảo sử dụng đúng lượng nhiên liệu gas hay điện cần thiết, không bị rò gỉ hay thất thoát nhiều
Các thiết bị trong toàn bộ khu bếp phải được làm từ inox chất lượng cao nhằm không cho các mầm bệnh bám dính khó vệ sinh.
Hơi khói cũng như khói bụi mùi hôi phải được sử lý triệt để trước khi thải ra môi trường bên ngoài
Hệ thống nước thải phải có bộ phận sử lý chuyên nghiệp lọc giữ lại lượng rác thải cũng như dầu mỡ và xử lý đúng theo quy định.

Cách mạng xanh trong khu bếp nhà hàng sẽ được áp dụng rộng rãi

Qua đây sẽ có rất nhiều chủ đầu tư nhà hàng hay các công ty xí nghiệp muốn thiết kế cho mình một hệ thống bếp công nghiệp xanh và chuyên nghiệp đều thấy được những lợi ích về lâu dài khi đầu tư xây dựng. Ngoài ra, để sử dụng hệ thống này hoạt động một cách hiệu quả thì việc tái chế, tái sử dụng, giảm thiểu việc phát sinh không đáng bất cứ khi nào có thể và luôn luôn tìm đơn vị, nhà thầu có trình độ chuyên môn cao sẽ có những thiết bị inox chất lượng cao nhất và có chế độ bảo hành tốt.
Việc tạo không gian xanh và sạch cho toàn bộ khu bếp nhà hàng chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, có thể tăng cường các khoản lương thưởng cho đầu bếp hay nhân viên để giúp cho tinh thần làm việc của họ luôn phấn chấn và mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.

 
Tags: